Trả lời: Chào bạn Thu Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trung Tâm Tư Vấn Bệnh Xã Hội sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

Tư vấn

Sùi mào gà ở mông điều trị như thế nào?

 Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây ra lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra còn lây qua dịch mủ, vết thương hở của người bệnh, từ mẹ sang con,…

 Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2-9 tháng sau khi có mầm bệnh HPV trong người. Sau đó, bệnh sẽ xuất hiện dưới dạng những vết sùi nhỏ, mềm, đường kính khoảng 1-2 mm màu hồng hoặc đỏ, không gây đau đớn. Những vết sùi thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục nhưng có thể mọc ở mắt, bàn tay, bàn chân, hậu môn,…

Sùi mào gà ở mông điều trị như thế nào?

Sùi mào gà ở mông điều trị như thế nào?

 Nếu để lâu, vết sùi sẽ phát triển thành những gai cao vài cm và liên kết thành một mảng rộng như mào gà. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi sẽ có mủ chảy ra, dễ chảy máu khi gặp sang chấn.

 Theo như những gì bạn Thu Hà mô tả có những nhú gai nhỏ, đau rát ở vùng mông thì có thể bạn đã mắc phải bệnh sùi mào gà. Cho nên, vấn đề bạn cần làm đầu tiên là phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám và xét nghiệm kịp thời.

 Trong trường hợp, kết quả cho ra chẳng may bạn bị mắc bệnh thì sẽ được kịp thời hỗ trợ điều trị, tránh dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, chủ động phòng tránh cho những người xung quanh.

 Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà được đánh giá hiệu quả nhất là áp dụng công nghệ ALA – PDT. Cụ thể là phương pháp này giúp tiêu diệt mầm bệnh, làm giảm nốt sùi và những vết sùi còn lại dần chết, rụng đi. Đồng thời, tái tạo lại hình dạng và chức năng của mô.

 Phương pháp này còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  Quá trình thực hiện nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

  Chỉ tác động vào ổ bệnh, không gây tổn thương cho các bộ phận xung quanh.

Sùi mào gà ở mông điều trị như thế nào?

Phương pháp ALA-PDT mang lại kết quả điều trị cao

  Tiêu diệt virus triệt để và đã tái tạo lại mô nên nguy cơ tái phát là rất thấp.

  An toàn, ít đau và không để lại sẹo.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về sùi mào gà ở mông điều trị như thế nào? Hy vọng, giúp người bệnh hiểu rõ về căn bệnh này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, các bạn vui lòng nhấp vào bảng chat tư vấn online bên dưới, các chuyên gia sẽ nhanh chóng trả lời.

Tư vấn