Tư vấn

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không? 

  Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây ra và lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Không chỉ riêng việc quan hệ tình dục không an toàn mà còn qua các vết thương hở, các dịch mủ của người bệnh, từ mẹ truyền sang con,…

  Việc dùng miệng tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục sẽ dễ dính phải các dịch mủ chứa HPV. Hơn nữa, nếu bạn quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà khi đang gặp vấn đề răng miệng như: chảy máu nướu, nha chu, lở miệng, có vết trầy xước trong miệng, nhổ răng,… thì nguy cơ mắc phải bệnh càng cao.

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?

  Khi virus nhiễm sang cơ thể khác sẽ nhanh chóng xâm nhập vào bên trong và ủ bệnh. Sau 2 đến 9 tháng sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài. Tạo thành các nốt sùi nhỏ, mềm, dễ lầm tưởng là mụn thịt. Bệnh để lâu, các nốt sùi sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng sần, có hình dạng giống hoa mào gà, ấn vào chảy ra dịch mủ, có mùi hôi thối.

  Bên cạnh đó, một dấu hiệu dễ nhận biết khi bị sùi mào gà ở miệng nữa là có cảm giác bị đau cổ họng, khoang miệng, amidan có những vết loét như bị nhiệt miệng, có cảm giác đau khi nuốt nước bọt, trong miệng hình thành các nốt sùi.

  Điều đáng nói là căn bệnh này có thể lây lan từ người này qua người khác ngay cả trong thời gian ủ bệnh. Cho nên, nếu bạn đã thực hiện quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà thì nguy cơ bị lây nhiễm là rất cao.

  Nếu người bệnh không sớm điều trị sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Các nốt sùi lớn dần cản trở sinh hoạt của người bệnh và có thể gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm họng, viêm hậu môn,… ảnh hưởng khả năng sinh sản, gây vô sinh cho cả nam và nữ, thậm chí dẫn đến ung thư.

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở lưỡi, họng, khoang miệng,...

  Do đó, khi biết bản thân mắc bệnh sùi mào gà hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh thì cần tiến hành thăm khám và làm xét nghiệm sùi mào gà tại các cơ sở chuyên khoa để phát hiện bệnh sớm, giúp việc hỗ trợ điều trị được hiệu quả. Nếu để lâu, có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng như ung thư vòm họng.

  Trên đây là chia sẻ về việc quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không? Hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Tư vấn