Tư vấn
 

PHÁ THAI BẰNG THUỐC NHIỀU LẦN CÓ GÂY VÔ SINH

 1. Phá thai bằng thuốc như thế nào?

 Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp đình chỉ thai sớm dưới 7 tuần tuổi và thai đã làm tổ trong tử cung người mẹ.

  Để đảm bảo an toàn thì thuốc phá thai phai phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng do bác sĩ có chuyên môn trực tiếp kê đơn.

  Thai phụ không bị mắc các bệnh lý như huyết áp, rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, suy gan…và đặc biệt không bị dị ứng với thành phần thuốc phá thai cũng như mắc các bệnh liên quan tới viêm nhiễm phụ khoa.

  Trước khi phá thai nên đến cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra thai, tuổi thai, kích thước thai đồng thời làm một số các thủ tục cần thiết để tiến hành phá thai bằng thuốc.

  ❶ Khi xác định thai dưới 7 tuần tuổi và sức khỏe thai phụ đủ ổn định để phá thai, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phá thai thường có 2 viên. Viên đầu tiên uống tại bệnh viện/ phòng khám- viên này có tác dụng co bóp cổ tử cung, viên thứ 2 uống cách viên thứ nhất 48 tiếng- làm bong phôi thai và đẩy thai nhi ra ngoài.

Thuốc phá thai thường có 2 viên, uống cách nhau 48 tiếng

 ❷ Sau khi uống thuốc phá thai thì âm đạo có hiện tượng xuất huyết đen, hơi đau bụng và chóng mặt. Đây chỉ là những triệu chứng bình thường diễn ra khoảng 3-5 ngày đầu tiên, nếu kéo dài quá lâu thì thai phụ nên đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

 Lưu ý: Hiện nay thuốc phá thai chỉ được lưu hành ở các bệnh viện và phòng khám lớn do Sở Y tế cấp phép, chị em không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường hay đình chỉ thai bằng cách sử dụng thực phẩm từ dân gian để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như quá trình thụ thai sau này.

 2. Phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh không?

 Hiện nay có rất nhiều trường hợp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn do đình chỉ thai kỳ nhiều lần. Điều này làm khá nhiều chị em lo lắng, các bác sĩ đã giải thích như sau:

  Không đình chỉ thai kỳ bằng thuốc nhiều lần, mỗi thai phụ chỉ nên dùng thuốc phá thai tối đa 2 lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản không bị ảnh hưởng.

  Nếu dùng thuốc phá thai qua số lần cho phép thì những lần mang thai tiếp theo sẽ có hiện tượng thai lưu, sảy thai, thai ngoài tử cung rất cao, chưa tính tới các trường hợp không thể thụ thai thành công do tử cung mỏng, phôi thai không bám vào niêm mạc tử cung được.

  Ngoài ra, trước và sau khi phá thai bằng thuốc thì thai phụ phải đến cơ sở y tế để bác sĩ dùng các thiết bị y tế chuyên khoa kiểm tra và căn dặn những vấn đề quan trọng cũng như cách phòng tránh thai an toàn, tránh lặp lại các trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này của các chị em.

Bác sĩ hướng dẫn các phương pháp phá thai an toàn với sức khỏe

 Lưu ý: Hiện nay có nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn đối với chị em ngoài sử dụng thuốc như hút điều hòa kinh nguyệt, hút thai bằng ống siêu dẫn, phương pháp Mini đình chỉ thai an toàn không đau chị em có thể tham khảo và thực hiện ở cơ sở chuyên khoa uy tín, có chất lượng.

 3. Phá thai bằng thuốc ở Phòng Khám Đa Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

 Cơ sở phá thai mọc lên như nấm với chất lượng khó kiểm soát vì vậy để đảm bảo an toàn thì thai phụ nên đến Phòng Khám chính quy, được cấp phép hoạt động của Sở Y tế để tiến hành thăm khám và đình chỉ thai kỳ an toàn. Nếu chị em đang băn khoăn không biết địa chỉ nào có thể “chọn mặt gởi vàng” thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh.

 Phòng Khám Đa Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh là cơ sở điều trị các bệnh lý sản- phụ khoa nổi tiếng và uy tín của chị em ở Thành Phố vs các khu vực lân cận như Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Dương…

  Phương pháp điều trị thai kỳ tiên tiến nhất hiện nay với công nghệ phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn an toàn không đau, phá thai Mini hiệu quả, hút điều hòa…

  Quy tụ đội ngũ bác sĩ mát tay trong việc đình chỉ thai kỳ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

  Chi phí công khai theo quy định của Sở Y tế và được niêm yết rõ ràng. Ngoài ra thông tin hồ sơ bệnh án cũng được bảo mật tuyệt đối theo quy định.

Hồ sơ bệnh án hoàn toàn bảo mật 

  Phòng khám hoạt động từ 8-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả dịp Lễ, Tết.

 Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh không, chị em hãy liên lạc về Phòng Khám Đa Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh theo cách sau

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 Hotline: (028) 3592 1666

 Địa chỉ: 461 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình.

 Hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây.

Tư vấn