Tư vấn

HÌNH ẢNH THỊT THỪA VÀ DA THỪA Ở HẬU MÔN

 1. Những bệnh lý liên quan đến thịt thừa và da thừa ở hậu môn.

 Khi nói đến các loại bệnh liên quan đến hậu môn, chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại bệnh sau đây

  ✿ Bệnh trĩ

 Trĩ một trong những bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp hiện nay, bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, độ tuổi khác nhau. Một khi mắc bệnh nếu không phát hiện, thăm khám điều trị kịp thời thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy hiểm hơn bệnh có thể dẫn đến viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẽn hậu môn, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu,…

 Bệnh trĩ có 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn có thể xảy ra ở cả 3 loại này. Tuy nhiên, trường hợp trĩ ngoại phổ biến hơn cả.

Bệnh trĩ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

  Trĩ ngoại:

  Giai đoạn đầu khi bị trĩ ngoại đã xuất hiện các búi trĩ nằm ngoài hậu môn, búi trĩ có màu đỏ nhạt và tự động thụt vào trong khi đi đại tiện. Khi bị bệnh trĩ nặng thì các búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thụt vào trong được.

  Bệnh trĩ không chỉ gây ra đau đớn cho người mắc bệnh mà còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh khác như viêm loét hậu môn, thiếu máu, nhiễm trùng, ung thư trực tràng- hậu môn…

  Trĩ nội:

  Trĩ nội được hiểu là tình trạng búi trĩ phát triển bên trong ống hậu môn. Tình trạng bệnh thường được biểu hiện qua 4 cấp độ như sau.

  Cấp độ 1: Búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn, không bị sa ra ngoài, khi đại tiện chảy ít máu.

  Cấp độ 2: Búi trĩ lớn hơn, có thể sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng tự thụt vào. Quá trình đi đại tiện có thể bị chảy máu.

  Cấp độ 3: Búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài và phải sử dụng lực để ấn vào trong. Quá trình đại tiện có thể xuất hiện máu đông, hoặc có máu và dịch nhày dính trong phân.

  Cấp độ 4: Ở cấp độ này, búi trĩ sa hẳn ra ngoài và tác động lực cũng không thể đẩy vào được. Máu chảy thành tia hoặc đông lại khi đi đại tiện.

  Trĩ nội gây nên tình trạng mất máu, suy nhược cơ thể, viêm nhiễm hậu môn và có nguy cơ dẫn tới ung thư trực tràng- hậu môn cao.

       Trĩ hỗn hợp:

  Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi trĩ nội và trĩ ngoại phát triển nặng hai búi trĩ này sẽ sa xuống và tạo thành trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp có nhiều tác hại như:

  Đi tại tiện ra nhiều máu hình tia hoặc máu bị đông lại. Tuy nhiên người bệnh không có cảm giác đau đớn.

  Sa búi trĩ: Búi trĩ bị lòi hẳn ra ngoài và tác động lực không can thiệp được.

  Tiết nhiều dịch nhày ở khu vực hậu môn: Niêm mạc trực tràng bị viêm dẫn tới hiện tượng dịch nhày, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm và dính rất bất tiện.

  Ngứa và nứt kẻ hậu môn.

 Bệnh trĩ là căn bệnh “khó ưa” đối với những ai mắc phải. Bệnh nhân khi mắc bệnh nên đi thăm khám và điều trị ngay để tránh phải chịu đựng lâu, tốn nhiều thời gian và chi phí đồng thời giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra.

Nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt

  U nhú hậu môn:

 Hậu môn xuất hiện thịt thừa và da thừa có thể là biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn. U nhú hậu môn là khối thịt và da có kích thước nhỏ, trông tựa hình vú, có màu trắng, sa ra ngoài đường lược hậu môn, cứng và không chảy máu.

  Nguyên nhân dẫn đến u nhú thường do quá trình viêm nhiễm ở các ống hậu môn, ống hậu môn bị hẹp hoặc do chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi ăn uống không hợp lý

  Bệnh sẽ dẫn tới việc ngứa hậu môn, đi đại tiện nhiều lần kèm theo máu, gây khó khăn cho việc di chuyển.

  U nhú hậu môn có nhiều triệu chứng giống như bệnh trĩ nên người bệnh cần đến cơ sở y tế thăm khám kỹ càng để tránh trường hợp chuẩn đoán nhầm dẫn tới điều trị sai cách.

  Thịt thừa, da thừa ở hậu môn ngoài trĩ, ú ra còn bệnh polyp hậu môn.

 Việc điều trị bệnh trĩ và u nhú hậu môn nên được tiến hành ở cơ sở y tế uy tín chất lượng với phương pháp mới và hiện đại nhất để làm giảm nguy cơ gây biến chứng sang các bệnh nguy hiểm, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.

 Nếu các bệnh nhân còn đang băn khoăn không biết khám và điều trị bệnh ở đâu thì có thể tìm đến phòng khám đa khoa Đại Đông.

 2. Loại bỏ hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn tại Phòng khám đa khoa Đại Đông.

 Phòng khám đa khoa Đại Đông sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trong việc điều trị bệnh trĩ và u nhú hậu môn. Từ khi thành lập đến nay, Đại Đông đã tiếp nhận và điều trị cho hàng ngàn trường hợp mắc bệnh.

  Áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh tiên tiến hiệu quả:

 Với việc sử dụng 2 kỹ thuật hàng đầu trong điều trị trĩ là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. Hai kỹ thuật này thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đặc biệt không gây tổn thương vùng viêm nhiễm, không gây chảy máu.

Hai kỹ thuật này giúp điều trị bệnh tối ưu hơn

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong công tác khám và chữa bệnh. Với cái tâm và y đức của nghề các y bác sĩ tại Đại Đông luôn làm việc với thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp nhằm mang lại kết quả điều tốt nhất cho người bệnh.

  Với mô hình 1 bệnh nhân-1 bác sĩ Đại Đông đảm bảo cho quá trình thăm khám và chữa bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đạt chuẩn quốc tế

  Bảo mật thông tin cá nhân: Đại Đông luôn bảo mật thông tin cá nhân của bệnh nhân một cách tuyệt đối.

  Thời gian khám và chữa bệnh linh hoạt

  Phòng khám hoạt động từ 8-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, Tết.

  Hiện tại phòng khám áp dụng kênh tư vấn đặt hẹn khám chữa bệnh trực tuyến, trước khi đến thăm khám chữa bệnh các bạn có thể hẹn trước để thuận tiện với công việc.

 Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể biết được thịt thừa và da thừa ở hậu môn do đâu đồng thời tìm được một cơ sở khám bệnh uy tín và an toàn.

 Nếu bạn còn có điều thắc mắc hay cần được tư vấn rõ hơn về tình trạng của bản thân có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Đại Đông thông qua

 Hotline: (028)3592 1666 hoặc (028)8338 1888.

 Hoặc nhấp vào bảng Tư vấn bên dưới để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn