Tư vấn
 

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

 1. Bệnh xã hội và những điều cần biết:

 Bệnh xã hội là từ để chỉ những bệnh có mức độ nguy hiểm cao như: Lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,… Bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, có khả năng lây truyền thành dịch bệnh trong cộng đồng.

 Nguyên nhân gây bệnh là do virus, vi khuẩn, ký sinh trùng gây nên, chủ yếu lây lan qua con đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh còn được lây qua đường máu, vết thương hở, từ mẹ sang con, qua việc sử dụng chung đồ với người khác,…

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

 Đối tượng mắc phải bệnh xã hội không loại trừ một ai, nhưng chủ yếu là những người đang trong độ tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục không lành mạnh như: gái bán hoa, người có nhiều bạn tình, người nghiện ma túy,…

 Bệnh xã hội rất nguy hiểm, nếu không được được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: gây viêm nhiễm, nhiễm trùng cho bộ phận sinh dục, suy giảm sức khỏe, suy nhược tinh thần, vô sinh, thậm chí là ung thư.

 Vì vậy, khi có các dấu hiệu của bệnh thì các bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Điều này giúp kiềm hãm sự phát triển của bệnh, tránh tái nhiễm, bảo toàn tính mạng cho bản thân.

 2. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

 Về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội rất khó đưa ra một con số cụ thể vì không phải bệnh nào cũng giống nhau. Các bạn cần phải đến cơ sở chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán và yêu cầu làm các xét nghiệm cần thiết, lúc này mới có thể đưa ra mức phí chính xác.

 Thông thường, chi phí xét nghiệm cần phải căn cứ vào một số yếu tố như:

  Tùy thuộc loại bệnh: Vì mỗi loại bệnh sẽ có biểu hiện, triệu chứng khác nhau nên phương pháp xét nghiệm khác nhau. Do đó, chi phí xét nghiệm của bệnh lậu sẽ phải khác bệnh sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,…

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội là bao nhiêu tiền

  Tình trạng bệnh: Mức độ bệnh nhẹ thì phương pháp xét nghiệm sẽ đơn giản hơn. Còn bệnh nặng hơn thì cần nhiều bước xét nghiệm để chẩn đoán được chính xác, vì thế chi phí cũng tăng cao.

  Cơ sở điều trị: Một cơ sở có các bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp tiên tiến thì chi phí sẽ khác hơn một địa chỉ điều trị kém chất lượng nhưng kết quả xét nghiệm sẽ đảm bảo chính xác.

 Một số người bệnh vì ham chi phí rẻ mà chọn các cơ sở “chui” khiến bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nặng hơn do không được điều trị đúng người, đúng bệnh, đúng cách. Việc điều trị còn mất thời gian và chi phí gấp nhiều lần so với bạn chọn các cơ sở uy tín ngay từ đầu.

 Cho nên, nếu mắc phải một trong những căn bệnh xã hội thì hãy đến các cơ sở có bác sĩ trình độ chuyên khoa cao, phương pháp tiên tiến, dụng cụ y tế được khử trùng sạch sẽ,… để thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

 Nếu còn gì thắc mắc về bệnh xã hội và chi phí điều trị, bạn hãy nhấp vào bảng chat dưới để được bác sĩ tư vấn trực tuyến.

Tư vấn

 

Từ khóa tìm kiếm liên qua: Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội